Các loại máy bơm giếng khoan và cách phân biệt ✔

Máy bơm giếng khoan thường còn được gọi theo nhiều cách khác nhau như máy bơm chìm, máy bơm hỏa tiễn hút các loại nước ngầm.

Điểm đặc trưng của loại máy bơm này là chúng có kích thước đường kính nhỏ nhất và có chiều sâu lớn để dễ dàng trong việc hút nước.

Tùy thuộc vào mục tiêu tiêu dùng là bơm cấp nước dân dụng hoặc công nghiệp mà khoan những cái giếng có đường kính và chiều sâu khác nhau.

Ví dụ, với giếng khoan dân dụng thì đường kính giếng thường chỉ 20 – 30mm hoặc lớn nhất là 80mm mang chiều sâu đổi thay từ 20 – 50m tùy thuộc vào địa tầng của từng vùng, còn với giếng khoan công nghiệp thì thường sở hữu đường kính nhỏ nhất là 3inch ( 80mm) to nhất bây giờ đang sở hữu khoảng hơn 8inch ( 200mm ).

Vì kích thước và mục đích sử dụng khác nhau cho nên máy bơm giếng khoan có rất nhiều kiểu dáng và mục đích sử dụng chuyên biệt riêng . Đọc bài viết dưới đây để biết cách sử dụng Các loại máy bơm giếng khoan và cách phân biệt chúng.

1. PHÂN THEO MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

1.1 Máy bơm nước giếng khoan đặt cạn .

Đây là cái máy bơm dân dụng thường dùng được tiêu dùng để bơm hút nước giếng khoan và lắp đặt trên cạn, hút nước trong giếng chuẩn y 1 ống hút ( thường bằng nhựa ) mang đường kính nhỏ hơn hoặc bằng ống chống thành giếng.

Bơm đặt cạn Ebara
Bơm đặt cạn Ebara

Thường là máy bơm ly tâm trục ngang. Tùy thuộc vào chừng độ đẩy cao và độ hút sâu mà có số tầng cánh cũng như công suất khác nhau.

1.2 Máy bơm giếng khoan đặt chìm.

Hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn được tiêu dùng để phá hoang nước trong giếng khoan công nghiệp. Đặc trưng cái máy bơm giếng khoan này là phân phối một lượng nước lớn và thường sở hữu cột áp lớn. Khi hoạt động được thả chìm trong nước, và thường mang phổ biến tầng cánh hoạt động ly tâm tạo ra lực đẩy nước lên siêu cao. ( Xem thêm Máy bơm hỏa tiễn sử dụng cho giếng khoan để biết thêm  về dòng máy bơm này ).

Bơm giếng khoan Sumoto
Bơm giếng khoan Sumoto siêu chất lượng

2 Phân mẫu theo kiểu bánh công tác ( Kiểu cánh bơm ).

Riêng phần phân cái này được áp dụng cho dòng máy bơm chìm giếng khoan, do mẫu máy bơm này thường mang rộng rãi tầng cánh ( Bánh công tác ) bởi thế với 2 mẫu kiểu bánh công việc ở dưới đây.

2.1 Cánh bơm kiểu hướng trục. 

Đặc điểm của cánh bơm kiểu hướng trục là tạo phải cột áp phải chăng nhưng kích thước nhỏ gọn hơn bánh công tác kiểu ly tâm cực kỳ nhiều. Dòng bơm này thường được tiêu dùng cho những giếng đường kính nhỏ (dưới 200mm). Tuy nhiên, trên thực tế loại bơm dùng kiểu cánh này rất ít được sử dụng.

Cánh bơm kiểu hướng trục
Cánh bơm kiểu hướng trục

2.2 Bơm chìm giếng khoan cánh bơm kiểu ly tâm.

Là loại bơm giếng khoan được dùng rộng rãi nhất hiện nay. (Thuộc mẫu bơm điện chìm).

Bơm chìm giếng khoan sử dụng cánh bơm hoạt động kiểu ly tâm là sản phẩm nhiều nhất hiện nay. Nó thích hợp cho các vận dụng bơm, cấp nước sạch sinh hoạt, công nghiệp. Trên thị trường hiện nay, các nhãn hiệu bơm chìm giếng khoan nổi tiếng nên kể đến chiếc máy bơm chìm giếng khoan pentax, máy bơm ebara, máy bơm mastra…

Trên đây là 2 cách phân dòng máy bơm chìm giếng khoan cơ bản giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa tậu máy bơm nước giếng khoan ưa thích sở hữu mục tiêu tiêu dùng của mình.

Để tìm được những sản phẩm máy bơm chìm giếng khoan chính hãng mang giá tốt nhất hoặc để được tham vấn thêm về công nghệ và tham vấn lựa mua cái sản phẩm máy bơm phù hợp, hoặc liên hệ  để nhận được tư vấn tốt nhất từ các chuyên gia hàng đầu.

Xem thêm các sản phẩm bơm giếng khoan bên Nam Phát:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.